"เล่าเรื่องการกำจัด "กลิ่น"  ของเจ้าตัวเล็กที่บ้าน"

ที่บ้านเราอยู่กันเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น  เวลาเจ้าตัวเล็กมันอึ ช่วงแรกๆ เราใช้ทิชชู่หยิบแล้วใส่ถังขยะแบบฝาปิด  ทำแบบนี้เรื่อยๆ มา   แต่กลิ่นน่ะสิไม่สามารถปิดได้เลยคะ  เหม็นมากๆ เกรงใจเพื่อนบ้าน  พอครบ 1 สัปดาห์ก็จะรวบรวมใส่ถุงขยะสีดำฝากรถขนขยะทิ้ง  (พอดีเค้ามาเก็บขยะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง) 

ต่อมาได้ทฤษฎีใหม่   ไม่ใช้กระดาษทิชชู่หยิบอึทิ้งแล้ว   เปลี่ยนเป็นกระดาษหนังสือพิมพ์  พบว่า... กลิ่นเหม็นลดลงนะคะ  สงสัยกระดาษหนังสือพิมพ์มันคงช่วยดูดซับกลิ่นบ้าง    แต่...ก็ยังเหม็นหึ่งอยู่ดีคะ  กลุ้มใจมากๆ  เวลาเอาอึไปทิ้งที่ถังขยะ ต้องกลั้นหายใจกันเลยทีเดียว

ตอนนี้ได้วิธีแก้ไขปัญหาแล้ว    พบว่ากลิ่นหายไปเกือบ 50% นะ  (วัดไม่ได้เหมือนกันว่ากี่ % แต่รู้สึกได้)  

วิธีอะไรน่ะเหรอ .... ก็ไปเจอผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสำหรับฟาร์ม ปศุสัตว์  ค่ะ   เป็นขวดเล็กๆ  ท่าทางจะใช้ได้อีกนานเลยคะ  ตอนนี้เทใส่ฝาไม่เยอะมากสักไม่น่าเกินครึ่งฝา  ผสมกับน้ำ 200ml ในขวด froxy เขย่าๆ  แล้วพ่นลงไปที่ถังขยะ  กลิ่นของอึจะลดลงมากๆ เลยคะ  เปิดมาไม่ต้องกลั้นหายใจแล้วตอนนี้  

*** ข้อแนะนำเพราะคิดว่าน่าจะพึงระวังสักหน่อยก็คือ   เวลาพ่นสเปรย์ลงไป  ควรทำความสะอาดมือหลังใช้งานด้วยนะจ้ะ ***

เพิ่มเติมอีกนิดนะคะ  : วันนี้เพิ่งไปเปิดถังขยะที่เก็บอุจจาระของเจ้าตัวเล็กทั้งหลายมา  เตรียมจะกลั้นจมูกเพื่อหยิบถุงออกมามัดปากถุง... ปรากฎว่า ไม่มีกลิ่นเท่าไหร่เลยคะ  มีกลิ่นเหม็นน้อยมากๆ  โอเค  ผลิตภัณฑ์นี้สมควรบอกต่อได้  โย่ๆ  เพื่อนๆ สมาคมคนรักสัตว์ทุกท่าน  ลองดูนะคะ ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้น่าจะประยุกต์ใช้กับพวกเราได้ดีทีเดียวคะ 

Comment

Comment:

Tweet